17 quy tắc để hạnh phúc – 12 cung hoàng đạoHạnh phúc là lựa chọn của mỗi người. Chỉ từ bên ngoài có vẻ như ai đó may mắn trong cuộc sống nhiều hơn, và một người ít hơn.

Trên thực tế, bạn chỉ cần tích cực phát triển các kỹ năng làm tăng mức độ hạnh phúc trong mỗi chúng ta .

Chúng tôi đã thống kê được 17 kỹ năng mang lại cho cuộc sống, hương vị hạnh phúc:

1. Giao tiếp. Nhiều liên hệ là chìa khóa thành công. Một người sẽ cho bạn biết số điện thoại hoặc trang web phù hợp, người kia sẽ giới thiệu cho bạn một người thú vị, người thứ ba sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích. Không nhất thiết phải làm bạn với tất cả mọi người một cách sâu sắc và suốt ngày đêm – bạn chỉ cần duy trì liên lạc, cho phép bạn liên hệ với mọi người bất cứ lúc nào khi có thắc mắc, yêu cầu và đề xuất.

Tất nhiên, chúng ta đang nói về giao tiếp lẫn nhau – bạn cũng nên cởi mở với các sáng kiến ​​và yêu cầu của ai đó. Việc ích kỷ khai thác các nguồn lực tài chính, kinh doanh hoặc trí tuệ của người khác sẽ chỉ mang lại cho bạn thành công tạm thời.

2. Đừng quá khiêm tốn. Bạn có thể ngồi cả đời trong một góc bụi bặm mà không được chú ý, thậm chí có cả một hành trang khổng lồ về công lao và tài năng, nếu bạn không chủ động thể hiện. PR ý tưởng của riêng bạn là một nghệ thuật mà bạn phải thành thạo nếu bạn muốn thành công. Không có gì đáng xấu hổ khi nhắc đến công lao và thành tích của bạn:

mọi người nên hiểu rằng bạn đang thành công và hợp tác với bạn cũng sẽ mang lại lợi ích cho họ. Chỉ cần đảm bảo rằng sự tự quảng cáo không phát triển thành kiêu ngạo. Đôi khi chỉ cần đề cập đến những gì bạn giỏi (ví dụ như chỉnh sửa video trên máy tính) là đủ, bạn sẽ có ngay những người cùng chí hướng.

3. Làm những gì bạn thích. Thành công đến nhanh hơn với những ai tìm cách thỏa mãn nhu cầu của bản thân hơn là đáp ứng trật tự xã hội hoặc muốn đáp ứng kỳ vọng của người khác. Thời trang dành cho nữ doanh nhân đã dẫn đến thực tế là nhiều quý cô đang cố gắng tạo dựng sự nghiệp ở văn phòng, trong khi về bản chất, họ được “thiết kế riêng” cho một thứ hoàn toàn khác.

Hãy từ bỏ những định kiến ​​xã hội, lắng nghe tiếng nói bên trong của bạn và tự mình làm những gì bạn muốn chứ không phải những gì người khác mong đợi ở bạn. Trở thành chính mình, đặt ra những mục tiêu thực tế – cho dù đó là một chuyến đi vòng quanh thế giới hay có bốn đứa con. Chính tại đây, những niềm vui và chiến thắng thực sự đang chờ đón bạn.

4. Làm bạn với những người hạnh phúc. Đó có thể chỉ là những người may mắn có một tấm vé may mắn mỗi ngày … Hoặc những người lạc quan, cuộc đời có thể không có mây, nhưng họ có khả năng bẩm sinh không bi kịch hóa tình huống, mà hài hước nhận thức các bước đi. Rốt cuộc, tâm trạng được truyền dọc theo dây chuyền.

Bằng cách trò chuyện với một người luôn có tâm trạng vui vẻ, bạn sẽ nhận được một nguồn năng lượng tích cực. Một người có tinh thần lạc quan thì công việc tốt và các mối quan hệ phát triển … Tóm lại, một phần vận may nhỏ hàng ngày sẽ được cung cấp cho bạn. Suy cho cùng, những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống là thành phần của hạnh phúc.

5. Hãy coi cuộc sống như một trò chơi mà đôi khi bạn thắng và đôi khi bạn thua cuộc. Một số bị hủy hoại bởi quá nghiêm túc với cuộc sống. Sự nghiêm túc thái quá dẫn đến căng thẳng liên tục và cuối cùng dẫn đến đổ vỡ. Ngược lại, may mắn chọn những người nhìn vào vấn đề của họ ít nguy hiểm hơn.

Nhưng một trận thua có thể được nối tiếp bằng một trận thắng. Vì vậy, hãy giữ lấy đam mê của bạn! Và mọi vấn đề cũng không còn quan trọng nếu nó bị “chế giễu” – nó hoạt động 100%. Điều đó không dễ thực hiện nhưng có thể làm được. Và ngay khi bạn cười vào vấn đề, nó sẽ xẹp xuống như một quả bóng.

6. Suy nghĩ tích cực. Suy nghĩ tích cực đối lập với suy nghĩ tiêu cực, khi một người đặt điều cấm kỵ đối với những câu nói: “Tôi muốn điều tốt nhất”, nhưng hóa ra vẫn như mọi khi. Suy nghĩ tiêu cực phá vỡ tâm lý: suy cho cùng, suy nghĩ của chúng ta có liên quan trực tiếp đến phản ứng hành vi của chúng ta (thực sự là như vậy, và ngược lại).

Mọi thứ rơi vào tầm tay, hết sóng này lại nối tiếp sóng khác, và bạn thậm chí không nhận thấy rằng bạn đang thu hút vận rủi này với tâm trạng của chính mình? Hãy phá vỡ vòng luẩn quẩn này, ngừng trì hoãn tâm lý cho những thất bại của bạn – hiện hữu và giả định – và chúng sẽ ngừng theo sát bạn.

7. Đắm mình với sự tích cực. Nếu bạn chỉ quen xem những bộ phim kinh dị và trên báo chỉ đọc những trang tội phạm, thì đừng hy vọng rằng vận may sẽ gõ cửa nhà bạn.

Những thứ đẹp đẽ, âm nhạc lạc quan, những người tốt bụng và động vật yêu quý. Bằng cách chỉ đặt những điều tốt đẹp trong trái tim mình, bạn lập trình cho mình niềm vui, hạnh phúc và may mắn.

8. Hãy mỉm cười với mọi người. Các nhà tâm sinh lý học khẳng định rằng ngay cả một nụ cười gượng gạo sau một thời gian cũng gây ra tác dụng tương tự như một nụ cười chân thành. Tích cực vận động cơ mặt sẽ làm giãn mạch máu và cải thiện việc cung cấp oxy cho não, các tế bào của hệ thần kinh trung ương bắt đầu sản xuất endorphin và chúng ta trở nên tự mãn và lạc quan hơn. Và những người khác giao tiếp với một người tươi cười sẽ dễ chịu hơn nhiều so với một người ảm đạm.

9.Đừng vướng bận.” Một số vấn đề không thể quên dù chỉ một điều phiền toái nhỏ, liên tục quay trở lại với những trải nghiệm tiêu cực liên quan đến nó, như tuyệt vọng đi vào ngõ cụt. Các chuyên gia gọi loại tâm lý này là “mắc kẹt”. Thường thì đặc điểm này là bẩm sinh, tuy nhiên bạn cần cố gắng trở nên không ổn định hơn: nhanh chóng chuyển từ trạng thái cảm xúc này sang trạng thái cảm xúc khác, thay đổi chiến thuật hành vi tùy thuộc vào hoàn cảnh, chuyển sang các loại hoạt động khác nhau. Đừng bận tâm vào những sai lầm, hãy tìm kiếm những cách tiếp cận cuộc sống khác nhau, và cơ hội thành công của bạn sẽ nhân lên.

10. Khen ngợi bản thân. Hãy tận hưởng những chiến thắng nhỏ của bạn.  Đừng bao giờ hạ giá thành công của chính bạn, hãy khen ngợi bản thân dù chỉ một việc làm nhỏ với thiện ý. Và khuyến khích bản thân bằng một món quà. Các nhà tâm lý học khuyên nên đặt món quà này ở một nơi nổi bật – như Cúp Chiến thắng. Sau đó, có một động cơ để đạt được thành công một lần nữa.

11. Ăn đúng cách. Đừng quá áp dụng những chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt – dinh dưỡng não không đủ dẫn đến mệt mỏi gia tăng, nhận thức chậm chạp về thực tế xung quanh, hoặc thậm chí thờ ơ. Trong tình trạng như vậy, bạn sẽ không xem vận may là của chính mình! Hơn nữa, thức ăn là một nguồn vui.

Kem hoặc một lát bánh thơm ngon có thể kích hoạt giải phóng endorphin đến mức bạn sẽ bị ấn tượng với một ý tưởng xứng đáng đoạt giải Nobel! Nói một cách rõ ràng, đừng tước đi niềm vui và sự an tâm của bản thân bằng cách bỏ đói, nhưng cũng đừng tạo ra một sự sùng bái vì thức ăn. Việc sa đà vào thói háu ăn cũng dẫn đến việc bạn không còn khỏe mạnh và có một cuộc sống năng động.

12. Sáng tạo. Tác dụng chữa bệnh của sở thích từ lâu đã được chứng minh. Và có thể sở thích của bạn (hội họa, âm nhạc, khiêu vũ, thủ công) là biểu diễn nghiệp dư thuần túy! Nó làm giảm căng thẳng, cho phép bạn đạt được sự thư giãn, có ảnh hưởng tốt đến công việc của các cơ quan nội tạng.

Nó là lý tưởng để cải thiện sức khỏe tổng thể và vượt qua “hội chứng thua cuộc”. Những người sáng tạo thực sự, theo nghĩa riêng của họ, là một trong những người hạnh phúc nhất.

13. Đừng bị giới hạn trong một hoạt động. Cuộc sống không đứng yên, và sự chuyển đổi từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác có thể là một bước ngoặt thành công của số phận. Nếu bạn có cơ hội để chứng tỏ mình trong một lĩnh vực nào đó khác, tại sao không mạo hiểm? Nhận một nền giáo dục khác biệt cơ bản, thay đổi nghề nghiệp của bạn.

May mắn đến với những người không né tránh mọi thứ mới và không theo tiêu chuẩn. Và, nếu ai đó gọi cho bạn với một đề nghị thoạt nhìn có vẻ kỳ lạ, hãy trả lời rằng: “Có”.

14. Loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết. Tha thứ cho những người làm bạn buồn, vứt bỏ những thứ cũ không cần thiết, từ bỏ các nhiệm vụ đã được áp đặt cho bạn – làm sạch cuộc sống của bạn như một máy tính khỏi các tệp không cần thiết. Bạn sẽ cảm thấy tự do hơn, hạnh phúc hơn, có khả năng đạt được những thành tựu mới.

15. Hòa nhập với thiên nhiên. Một kỳ nghỉ ngắn bên ngoài đô thị sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng sống. Đi chân trần trên cỏ, chạm vào vỏ cây, hít thở mùi nhựa cây của rừng, lắng nghe tiếng sông và tiếng chim hót, và vào mùa đông, lắng nghe tuyết rơi dưới chân bạn … Thậm chí, một chuyến đi bộ trong công viên sẽ giúp giải tỏa những mệt mỏi và hung hăng tích tụ, giải phóng nội lực – thể chất, trí tuệ, sáng tạo, giàu cảm xúc – và bạn sẽ lại bắt đầu tiêu hao năng lượng theo đúng hướng.

16. Chọn một lá bùa hộ mệnh cho chính mình. Đó có thể là một món đồ chơi sang trọng nhỏ hoặc một chiếc nhẫn – nói một cách dễ hiểu là điều gì đó đã xảy ra với bạn trong những khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc đời và bạn luôn có thể mang theo bên mình. Ở đây chúng ta đang nói về hiệu ứng giả dược – bằng cách tin chắc rằng lá bùa hộ mệnh của bạn thu hút may mắn, bạn thực sự sẽ trở nên thành công hơn. Chỉ cần đừng lạm dụng nó: bùa hộ mệnh là một lá bùa hộ mệnh, nhưng sự đoan trang và cẩn trọng vẫn nên ở bên bạn.

17. Hãy tin vào vận may của bạn. Tìm kiếm những dấu hiệu may mắn trong cuộc sống của bạn thật dễ dàng. Có vẻ như không có lý do gì để vui mừng, nhưng thực tế bạn là người được chọn của số phận và bạn đã may mắn: bạn có mái nhà trên đầu, bạn không chết đói và tự do lựa chọn trong cuộc sống. Tổng kết tất cả những điểm tốt và vui cho chính mình. Bằng cách cảm thấy may mắn, bạn sẽ đi được một nửa chặng đường tới thành công. Với số vốn khởi điểm như vậy và như vậy! Tất cả những gì còn lại là cố gắng một chút.


Tin tức chiêm tinh